Royal Enfield Meteor 350

Royal Enfield Meteor 350

Royal Enfield Meteor 350

Royal Enfield Meteor 350

Royal Enfield Meteor 350 มอเตอร์ไซค์ easy-cruiser

Royal Enfield Meteor 350 มอเตอร์ไซค์ easy-cruiser สมรรถนะรอบด้าน ออกแบบสำหรับการเดินทางทั้งทัวร์ระยะไกลและขับขี่ในเมือง เครื่องยนต์ใหม่ แชสซีใหม่ มี 3 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้น 150,000 บาท supercar

พาไปส่องรายละเอียดและสเปกของ Royal Enfield Meteor 350รถมอเตอร์ไซค์ easy-cruiser ใหม่ล่าสุดที่ทาง Royal Enfield เพิ่งทำการเปิดตัวไป โดยโมเดลนี้เป็นรุี่นได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่หมดเพื่อตอบสนองความต้องการของการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง 

ดีไซน์โดยรวมของ Royal Enfield Meteor 350ออกมาในแนวโมเดิร์นเรโทร โมเดิร์น เรโทร ไล่ไปตั้งแต่ไฟหน้ารูปทรงกลมมาพร้อมไฟท้ายที่เป็นรูปวงแหวนและไฟส่องสว่างตอนกลางวันแบบ LED เช่นเดียวกัน ถังน้ำมันขนาดความจุ 15 ลิตร ดีไซน์เป็นทรงหยดน้ำแบบคลาสสิก supercar

ในส่วนแผงหน้าปัดเป็นแบบใหม่ที่ใช้เข็มวัดความเร็วอนาล็อก Dancing needle มีหน้าจอ LCD แสดงข้อมูลสำคัญ เช่น ระดับเกียร์ ที่วัดน้ำมัน นาฬิกา และเลขวัดระยะทาง นอกจากนี้ ยังมีช่องเสียบสาย USB ที่ซ่อนอยู่ใต้แฮนด์เดิ้ลบาร์

Royal Enfield Meteor 350ถูกพัฒนาต่อยอดความสำเร็จมาจากรุ่น Twin 650 ที่เปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีก่อน โดยมาพร้อมเครื่องยนต์แบบใหม่ล่าสุด SOHC ขนาด 349 ซี.ซี. ระบายความร้อนด้วยอากาศ (Air-Oil Cooled) ให้กำลังสูงสุด 20.2 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 27 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับระบบเกียร์ 5 สปีด

นอกจากเครื่องยนต์แล้ว ในส่วนของแชสซีก็เป็นแบบใหม่ล่าสุด Twin Downtube Spin Frame มีความแข็งแรง และช่วยให้ควบคุมได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองจากการที่จุดศูนย์ถ่วงลดความสูงลง ขณะที่การออกแบบตัวรถได้มีการนำหลักการทางสรีระวิทยามาช่วย ตำแหน่งการนั่งถูกปรับให้รู้สึกสบายขึ้นพร้อมกับที่พักเท้าที่ถูกออกแบบให้เยื้องไปด้านหน้า supercar

ระบบกันสะเทือนของ Royal Enfield Meteor 350ด้านหน้าเป็นแบบ telescopic ขนาด 41 มม. พร้อมระยะยุบ 130 มม. ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คคู่ปรับระยะพรีโหลดได้ 6 ระดับ ส่วนระบบเบรกเป็น ABS แบบ Dual Channel ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เบรกหน้าจานดิสก์ขนาด 300 มม. และเบรกหลังจานดิสก์ขนาด 270 มม. ส่วนยางของทุกรุ่นย่อยใช้แบบไม่มียางใน (Tubeless)

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Royal Enfield Meteor 350ก็คือ Royal Enfield Tripper เครื่องมือแสดงผลการนำทางที่มีความแม่นยำสูงที่ถูกนำมาใช้กับรถรุ่นนี้เป็นครั้งแรก แสดงผลได้แบบเรียลไทม์ โดยเป็นการประสานการทำงานระหว่าง Google Maps และแอพพลิเคชันของ Royal Enfield เชื่อมต่อกับมอเตอร์ไซค์ได้ด้วยสัญญาณบลูทูธ  supercar

ราคาจำหน่าย

Royal Enfield Meteor 350มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี จาก 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ 

  • รุ่น Fireball ราคา 150,000 บาท, 
  • รุ่น Stellar ราคา 155,000 บาท
  • รุ่น Supernova ราคา 159,500 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไปสัมผัสตัวจริงของ Royal Enfield Meteor 350รวมถึงสอบถามโปรโมชั่นต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่งาน Motor Expo 2020 โดยภายในงานยังมีรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ในพิกัดเครื่องยนต์ที่ใกล้เคียงกันอย่าง Honda CB300R หรือ Yamaha MT-03 รวมถึงรถรุ่นอื่น ๆ อีกมากมายให้ชมด้วย supercar

ขอบคุณข้อมูลจาก รอยัล เอนฟิลด์
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : cowlitzflyanglers.com,pg slot,PG SLOT,joker,joker gaming Mazda 3 2021 เวอร์ชั่นญี่ปุ่น