Lamborghini Huracán STO 2021 ใหม่

Lamborghini Huracán STO 2021

 Lamborghini Huracán STO 2021

     Lamborghini Huracán STO 2021 ใหม่ ตัวโหดใหม่ล่าสุดในตระกูลฮูราแคนที่มีสมรรถนะเกือบจะเทียบชั้นรถแข่งอย่างLamborghini Super Trofeo เลยก็ว่าได้

Lamborghini Huracán STO ยังคงใช้เครื่องยนต์ Non-aspirated แบบ V10 ขนาด 5.2 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุด 640 แรงม้า บล็อกเดียวกับ Huracán EVO แถมยังมีแรงบิดสูงสุดน้อยกว่าอยู่ที่ 565 นิวตัน-เมตร (Huracán EVO มีแรงบิดสูงสุด 600 นิวตัน-เมตร) แต่รถคันนี้ถูกเฉือนน้ำหนักออก 43 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่น Huracán LP 640-4 Performanté ที่มีน้ำหนักเบาอยู่แล้ว ส่งผลให้มีสัดส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักอยู่ที่ 2.09 กิโลกรัมต่อแรงม้า เทียบกับรุ่น Performanté อยู่ที่ 2.2 กิโลกรัมต่อแรงม้า supercar

นั่นส่งผลให้ Lamborghini Huracán STO สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 3.0 วินาที ต่อเนื่องจนถึง 200 กม./ชม.​ ในเวลา 9.0 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 310 กม./ชม.

 Lamborghini Huracán STO 2021

แม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะด้อยกว่า Performanté อยู่เล็กน้อย แต่ STO ถูกพัฒนามาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่คล้ายกับ รถแข่งบนสนาม แต่สามารถ นำไปใช้บนท้อง ถนนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และก็ยังสามารถนำไปขับ บนสนามได้อย่าง สนุกเร้าใจเช่นกัน รีวิวรถยนต์

ภายนอกของ Huracán STO มีการปรับปรุงแอโรไดนามิกอย่างเต็มพิกัดตั้งแต่หัวจรดท้าย โดยเชื่อมกันชนหน้า, ฝากระโปรงหน้า และแก้มด้านข้างให้เป็นชิ้นเดียวกันทั้งหมด ขณะที่ช่องดักลมด้านหน้าออกแบบให้ส่งอากาศลงใต้ท้องรถผ่านไปยังดิฟฟิวเซอร์ด้านท้ายโดยเฉพาะ

ด้านข้างถูกติดตั้งช่องดักลมที่ออกแบบเพื่อให้อากาศไหลเวียนเข้าไปยังเครื่องยนต์ได้มากขึ้น เสริมด้วยช่องดักลมเหนือหลังคา, ครีบฉลามด้านบน, สปอยเลอร์ปรับระดับได้ และจานเบรกคาร์บอนเซรามิกจาก Brembo เป็นต้น supercar

 Lamborghini Huracán STO 2021

ไม่เพียง เท่านั้น ในรุ่น STO ยังเพิ่ม โหมดการ ขับขี่ ขึ้นอีก 3 โหมด ประกอบด้วย STO, Trofeo และ Pioggia โดยโหมด STO จะถูก เน้นการ ขับขี่ บนท้อง ถนนเป็นหลัก ขณะที่ Trofeo จะใช้ สำหรับ การขับขี่ บนสนาม เพื่อจับเวลา และ Pioggia ใช้ สำหรับ ขับขี่ บนถนนเปียก (Pioggia แปลว่า ฝน ในภาษาอิตาลี) ซึ่งจะปรับ การทำงานของ ระบบ Traction Control, ระบบกระจาย แรงบิด และ เบรกเอบีเอส เพื่อเพิ่ม การยึด เกาะถนน ให้มาก ที่สุด รีวิวรถยนต์

ภายในห้อง โดยสาร เน้นตกแต่ง ด้วยคาร์บอนไฟ เบอร์น้ำ หนักเบา พร้อมเบาะ นั่งแบบสปอร์ต ที่ใช้ วัสดุ คาร์บอน ไฟเบอร์ ในการ ขึ้นโครง หุ้มด้วย วัสดุ Alcantara และ เข็ดขัด นิรภัย แบบ 4 จุด แม้แต่ พรมปูพื้น ก็ยังใช้ วัสดุที่ เรียกว่า Carbonskin รวมถึง มีที่ เก็บหมวกกันน็อค โดยเฉพาะ มาให้ด้วย supercar

 ราคาจำหน่าย Lamborghini Huracán STO 2021ใหม่ เริ่มต้นที่ 249,412 ยูโร ไม่รวมภาษีของแต่ละประเทศ หากคิดเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ราว 9 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : cowlitzflyanglers , PG SLOT pgslot99.net https://www.sanook.com/ All-new Lexus IS 2021