KOENIGSEGG GEMERA จัดไป 110 ล้านบาท!

KOENIGSEGG GEMERA

รถไฮเปอร์คาร์จากสวีเดน

KOENIGSEGG GEMERA Koenigseggแบรนด์รถไฮเปอร์คาร์จากสวีเดน เป็นแบรนด์ที่เน้นผลิตรถไฮเปอร์คาร์ซุปเปอร์สปอร์ตสุดแรง ล่าสุดได้ปล่อยทีเด็ดทีขาดด้วยการนำรถรุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Gemeraในรูปแบบ mega-GT สปอร์ต 4 ที่นั่ง

เข้ามาขายในประเทศไทย รถรุ่นดังกล่าวผลิตในจำนวนจำกัดแค่ 300 คันตามใบสั่งซื้อของลูกค้ามหาเศรษฐี และแน่นอนว่า ด้วยราคาระดับนั้น มันต้องเป็นรถที่พิเศษอย่างมาก ล่าสุด มีอภิมหาเศรษฐีไทย หัวใจสปอร์ต ทำการสั่งจองไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยราคาค่าตัวชวนสะดุ้ง 110 ล้านบาท! 

รูปแบบของ Koenigsegg Gemeraยังคงเอกลักษณ์จากแบรนด์ไฮเปอร์คาร์ ด้านหน้ามีส่วนผสมของทั้ง Ferrari และ Lamborghini ไฟหน้า Full LED แบบ 5 หลอด กันชนหน้าออกแบบให้ลมที่ไหลผ่านกดส่วนหน้าของรถเพื่อเพิ่มค่า downforce ประตูทรงกรรไกรที่แปลกประหลาด ใช้วิธียกบานประตูขึ้นด้านบนเพื่อเปิดและดึงลงด้านล่างเพื่อปิด

กระจกหน้าและเสาหน้าออกแบบให้คล้ายกับ Cockpit ของเครื่องบินรบ แนวหลังคาออกแบบอย่างสวยงาม โดยค่อยๆ ลดระดับความสูงลงไปยังส่วนท้าย บั้นท้ายของ Gemeraเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนของสปอยเลอร์หลัง ครีบรีดอากาศหรือ diffuser ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ กระจกบานหลังออกแบบด้านข้างทั้งซ้ายและขวาให้เป็นที่อยู่ของท่อระบายไอเสีย ไฟท้าย LED ทรงเรียวเพรียวลม supercar

มิติตัวถังมีขนาดความยาว 4,975 มิลลิเมตร กว้างถึง 1,988 มิลลิเมตร โดยมีสัดส่วนความสูงแค่ 1,295 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 3,000 มิลลิเมตร ระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้อง 117 มิลลิเมตร ล้อทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ Aircore Carbon เพื่อลดน้ำหนักใต้สปริง ล้อหน้าขนาด 10.5”x 21” ล้อหลัง 11.5”x 22” ยางสปอร์ต Michelin Pilot Sport Cup R3 ยางหน้าไซส์ 295/30 ZR21 หลัง 317/30 ZR22

รถไฮเปอร์คาร์จากสวีเดน

Koenigsegg Gemeraวางเครื่องยนต์เบนซินตัวเล็ก แบบแถวเรียง 3 กระบอกสูบ Twin Free valve Turbo เป็นเครื่องยนต์ที่ปราศจากแคมชาร์ป โดยหันมาใช้ Actuator ควบคุมการทำงานของวาล์ว เครื่องยนต์แบบใหม่นี้มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักแค่ 70 กิโลกรัม

ปริมาตรความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบแปรผัน Twin Scroll ผสมผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ Free valve Turbo ให้กำลังสูงสุด 598 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ต่อเชื่อมการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ทำให้ระบบขับเคลื่อนของ Gemeraมีกำลังสูงสุดรวมทั้งระบบ 1,700 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 3,500 นิวตัน-เมตร

KOENIGSEGG GEMERA

ตัวเลขสมรรถนะของ Koenigsegg Gemeraเร่งจาก 0 ไปจนถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 1.9 วินาที ความเร็วสูงสุดเกิน 400 กม./ชม. เมื่อเติมเชื้อเพลิงเต็มถังความจุ 75 ลิตร

จะวิ่งได้ระยะทางประมาณ 950 กิโลเมตร และเมื่อใช้โหมด EV ขับเคลื่อนโดยไม่ติดเครื่องยนต์ จะทำระยะทางได้ประมาณ 50 กิโลเมตร รวมทั้งสองระบบ (เครื่องยนต์บวกมอเตอร์ไฟฟ้า) วิ่งไกล 1,000 กิโลเมตร!

KOENIGSEGG GEMERA

มอเตอร์ไฟฟ้าสามตำแหน่ง ตัวแรกติดตั้งเชื่อมต่อกับเพลาข้อเหวี่ยงของเครื่องยนต์ มีกำลัง 400 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร มอเตอร์ตัวแรกที่ติดกับเครื่องรับหน้าที่ส่งแรงบิดไปที่ล้อคู่หน้าด้วยชุดเกียร์ Single-speed Direct-drive พร้อมระบบควบคุมแรงบิดอิเล็กทรอนิกส์ Torque Vectoring Control supercar

KOENIGSEGG GEMERA

มอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตำแหน่ง ติดตั้งที่ล้อหลังทั้งซ้ายและขวา 2 มีกำลังสูงสุด 500 แรงม้า แรงบิดรวมกันมากถึง 1,000 นิวตันเมตร แยกการส่งถ่ายแรงบิดจากกันอย่างอิสระ ทั้งขับเคลื่อนไปข้างหน้าหรือถอยหลัง พร้อมระบบควบคุมแรงบิดอิเล็กทรอนิกส์ Torque supercar Vectoring Control แบตเตอรี่ 16.6 kWh แรงดัน 800 โวลต์ พร้อมระบบหล่อเย็นเพื่อคงประสิทธิภาพการจ่ายกระแสไฟ Koenigsegg กล่าวว่า รถสปอร์ตรุ่น Gemera สามารถขับเคลื่อนได้อย่างเงียบสนิทปราศจากเสียงเครื่องยนต์และมลพิษ ด้วยความเร็ว 300 กม./ชม.

KOENIGSEGG GEMERA

ภายในห้องโดยสารที่ปราศจากเสากลาง ออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับผู้ใหญ่สี่คน (รวมคนขับ) นั่งโดยสารได้อย่างสบายเนื้อสบายตัว ในขณะที่ท้ายรถยังคงมีพื้นที่ 200 ลิตรสำหรับกระเป๋าเดินทาง จุดยึดเบาะเด็กเล็ก Isofix ใช้ได้กับเบาะหลัง หากคุณต้องการทำให้เด็กเล็กหวาดกลัวกับอัตราเร่งสุดหฤโหดโคตรเร็วsupercar

KOENIGSEGG GEMERA

Christian von Koenigsegg ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท Koenigsegg กล่าวว่า นานมาแล้วที่รถยนต์ไฮเปอร์คาร์แบบ 2 ที่นั่ง ครองความเป็นเจ้าแห่งความเร็ว แต่ Gemera ซึ่งเป็นรถสปอร์ต 4 ที่นั่ง ผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญการสร้างรถไฮเปอร์คาร์ของสวีเดนจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง ด้วยพื้นที่ของห้องโดยสารที่กว้างขวาง เป็นไฮเปอร์คาร์ 4 ที่นั่งรุ่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงยังมีจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมขั้นสูงอีกด้วยsupercar

Koenigsegg Gemera ผลิตในรูปแบบ Limited Edition แค่ 300 คัน ตาม order ของลูกค้าที่สั่งเข้ามา โดยมีราคา 110 ล้านบาท. รีวิวsupercar

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : cowlitzflyanglers , PG SLOT pgslot99.net
เปิดตัว BMW 4 Series Convertible 2021