Hyperion XP-1 ใหม่ ไฮเปอร์คาร์ไฮโดรเจนอัตราเร่ง 0-96 กม.

Hyperion XP-1

“เทคโนโลยี อากาศยาน สำหรับ ท้องถนน” นี่คือ คำจำกัด ความของ ไฮเปอร์คาร์ XP-1 จาก Hyperion ซึ่งเป็น บริษัท สตาร์ทอัป ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งว่า กันตาม ตรงมันดู เหมือนบาง สิ่งที่หลุด มาจาก นอกโลก ด้วย ซ้ำไป

อย่างไรก็ดี นั่นไม่ใช่ สโลแกน ที่ตั้งขึ้น มาลอย ๆ เพื่อหวัง ผลทาง การตลาด เท่านั้น แต่ Hyperion มีธุรกิจ หลักเป็น บริษัท พลังงาน ที่มีแผน พัฒนาไฮโดรเจน สำหรับใช้ ในการขับเคลื่อน อีกทั้ง ยังเป็นผู้ ผลิตชิ้น ส่วนให้ กับนาซ่า จริง ๆ อีกด้วย

XP-1 ถือเป็น ส่วนหนึ่ง ของแผน กระตุ้นการ พัฒนา พลังงาน ไฮโดรเจน และพวกเขา เปิดตัวอย่าง น่าสนใจ ด้วยพาด หัวว่า อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ในเวลาต่ำกว่า 2.2 วินาที มีความเร็ว สูงสุด มากกว่า 220 ไมล์ต่อชั่วโมง (หรือประมาณ 354 กม./ชม.)

สามารถ ขับขี่ ได้เป็น ระยะทาง ราว 1,000 ไมล์ (หรือประมาณ 1,609 กม.) และใช้ เวลาเติมเชื้อเพลิง เฉลี่ย เพียง 3 ถึง 5 นาทีเท่านั้น

น่าประทับใจ มากใช่ไหมล่ะ? เรายังไม่ มีข้อมูล สมรรถนะของ XP-1 ในขณะนี้ แต่เรา ทราบว่ามอเตอร์ ไฟฟ้าน้ำหนัก เบาจะถูกใช้ขับ เคลื่อนล้อ ทั้ง 4 ข้าง พร้อมด้วย แชสซีส์ทำ จากวัสดุไทเทเนียมคาร์บอน ส่งผลให้มันมีน้ำหนักรวมเพียง 1 ตันกว่าเท่านั้น

ขณะที่ฟิวเซลจะเปลี่ยนไฮโดรเจน เป็นพลังงาน ไฟฟ้า ปลายท่อไอเสีย ดีไซน์ล้ำ เหล่านั้นจึง ปล่อยเพียง ไอน้ำ เท่านั้นเอง

ไม่เพียง เท่านี้ XP-1 ยังมี แอโรพาร์ท แบบแอคทีฟ ที่ใช้เป็น แผงโซลาร์เซลล์ ได้อีก ต่างหาก พวกมัน จึงสามารถ ปรับองศา เข้าหาแสง อาทิตย์ เพื่อช่วยลด

อัตราสิ้นเปลือง ในขณะที่ดาวน์ฟอร์ซ ยังไม่มี ความจำเป็น ได้อีกด้วยภายในห้อง โดยสารถูกติดตั้ง แผงหน้าปัด แบบแก้ว พร้อมหน้า จอโค้งขนาด 98 นิ้ว (อึ้งไปเลยสิ Elon)

และระบบ ควบคุมฟังก์ ชั่นต่าง ๆ ด้วยท่าทาง แต่นั่นคือ ทั้งหมด ที่เรา รู้เกี่ยวกับห้อง โดยสาร ของรถ คันนี้

Hyperion XP-1 จะถูกผลิต ขึ้นเพียง 300 คัน โดยยัง ไม่ประกาศราคา จำหน่าย ออกมาในขณะนี้ แต่ระบุว่า จะเริ่ม เดินสาย การผลิต ในปี 2022

อีกทั้ง Hyperion ยังเตรียม สร้างสถานี ไฮโดรเดรเจน เป็นของตัวเอง เพื่อแก้ ปัญหา การขาดแคลน โครงสร้าง ใน สหรัฐ อเมริกา อีกด้วย

ฟังดูเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว ว่าแต่คุณคิดอย่างไรบ้างล่ะ

เรียบเรียงโดย ศูนย์รวมรถ EPICWIN Ferrari F8 Spider 2020 ใหม่ .pgslot,pgslot99