New Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์ โฉมใหม่

จากกระแสข่าวล่าสุดของทางฝั่งญี่ปุ่น โดยทาง Young Machine สื่อชื่อดังได้รายงานว่า All New Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์ โฉมใหม่ กำลังจะถูกพัฒนา โดยไฮไลท์สำคัญที่สุดก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์ ที่จะได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 ซึ่งตรงนี้เองทำให้มันม่ความเป็นไปได้อย่างมาก ที่จะถูกนำเข้ามาวางขายในไทยหลังเปิดตัวด้วย

54iDmy.jpg New Honda CB400SF

ถึงแม้ว่าเหล่าไบค์เกอร์รุ่นใหม่ๆ ในตอนนี้บางคนอาจจะไม่รู้จักกับเจ้า Honda CB400SF หรือที่บ้านเราเรียกกันจนติดปากว่า “ซุปเปอร์โฟร์” แต่ถ้าเป็นไบค์เกอร์ที่มีอายุประมาณหนึ่ง ก็ย่อมที่จะรู้จักกับมันเป็นอย่างดี และหลายคนก็ได้มีโอกาสครอบครอง ลองขี่ เป็นเจ้าของกันมาแล้ว ด้วยความที่มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบ 4 สูบเรียงที่โดดเด่นมากๆ ในสมัยรถอินวอยส์ครองเมืองเมื่ออดีตที่ผ่านมา และในช่วงเวลาที่ผ่านมาก็มีหลายต่อหลายคนเรียกร้องให้มันมาวางขายกันในประเทศไทยแบบเป็นทางการเสียที

CB400SF ซุปเปอร์โฟร์ New Honda CB400SF

จุดเด่นของ Honda CB400SF ซุปเปอร์โฟร์นั้นก็คือ ในเรื่องของเครื่องยนต์ขนาด 399cc แบบ 4 สูบเรียง ให้แรงม้าอยู่ที่ 52 ตัว ที่ 10,500 รอบ ทอร์ค 38 Nm ที่ 9,500 รอบ และการออกแบบตัวรถที่เรียบง่าย ไม่เน้นฟีเจอร์ที่หวือหวาอะไรมากมายนัก แต่ตัวรถก็ให้ฟีลลิ่งในการขับขี่ที่สนุกและผู้ขับขี่มือใหม่สามารถเรียนรู้ตัวรถได้ไม่ยาก ผลบาสสด แต่ในเมื่อหากว่าจะมีการปรับปรุงเครื่องยนต์กันใหม่ให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 ตามข่าวนี้แล้วล่ะก็ เชื่อว่ารายละเอียดของทั้งแรงม้าและทอร์คนั้นอาจจะแตกต่างจากเดิมไปประมาณหนึ่ง

CB400SF

เชื่อว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All New Honda CB400SF นั้นจะมีขึ้นในช่วงปี 2021 ข้างหน้านี้ และครั้งนี้มีโอกาสเป็นไปได้สูงมากๆ ทีเดียวที่ประเทศไทยเราจะได้นำเข้าจากญี่ปุ่นมาจำหน่าย โดยคาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 260,000 – 280,000 บาท ซึ่งจะต้องบอกว่ามันเป็นรถเฉพาะกลุ่ม สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบในตำนานคันนี้เป็นพิเศษ มารอลุ้นกันในช่วงปีหน้า หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

เรียบเรียงโดย: PG SLOT Slxgarage

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *