5 เหตุผลที่ Yamaha AEROX ตอบโจทย์ไบเกอร์

Yamaha AEROX 155 สปอร์ตเมติก ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบันไม่เบา ด้วยสภาพการจราจรอันแสนจะติดขัด แถมสมัยนี้ผู้คนอาศัยอยู่แถบชานเมืองซะเยอะ แต่ยังต้องเข้าไปทำงานในเมืองนี่สิ รถไฟฟ้าก็ไกล รถยนต์ก็ติด มอเตอร์ไซค์สิตอบโจทย์


Yamaha AEROX ตอบโจทย์การใช้งาน

การมาถึงประเทศไทยครั้งแรกของ YamahaAEROX 155 ได้เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าไบเกอร์กันไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนานๆ ที รถมอเตอร์ไซค์ทรงแบบรถโมเป็ด ในร่างของรถออโตเมติก จะมีวางจำหน่ายสักครั้งหนึ่ง โดยก่อนหน้า AEROX ยังมี YamahaNMAX เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ แต่แอร็อกซ์นั้น เปิดด้วยราคาที่ถูกกว่า NMAX หลายหมื่นบาท แถมออปชั่นพื้นฐานยังจัดมาให้ครบครัน ไม่แปลก ทำไมรถคันนี้จึงฮอตฮิต

Yamaha AEROX

Yamaha AEROX เครื่องยนต์ 155 ซีซี พร้อมวาล์วแปรผัน แรง สั่งได้

จุดเด่นที่สุดของ YamahaAEROX 155 ที่ทำให้หลายๆ ท่านตัดสินใจซื้อรถคันนี้ นั่นคือเครื่องยนต์ของเขานั้นเอง โดยรถคันนี้ใช้เครื่องยนต์ BLUE CORE ขนาด 155 ซีซี 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ มอบพละกำลังสูงสุด 14.75 ผลบาสสด แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 13.8 นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที แถมยังมีระบบวาล์วแปรผัน ที่ช่วยทำให้อัตราเร่งช่วงกลาง และปลาย มีเรี่ยวแรงมากกว่ารถที่ไม่มีวาล์วแปรผันอย่างชัดเจน

Yamaha AEROX

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

รูปลักษณ์ภายนอกของ YamahaAEROX 155 ดูละม้ายคล้ายรถมอเตอร์ไซค์แบบ Moped ในคราบของรถออโตเมติก ซึ่งคอนเซปการออกแบบของรถรุ่นนี้เป็นแบบ สปอร์ตออโตเมติกด้วย ทำให้รถคันนี้ตอบโจทย์สายซึ่งไม่น้อย ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของรถนี่เอง

Yamaha AEROX

ออปชั่นคุ้มค่า

ออปชั่นเด็ดๆ ที่ติดตั้งมาใน YamahaAEROX ที่ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจซื้อ นอกจากตัวเครื่องยนต์แล้ว สิ่งนั้นก็คือ พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะนั่งโดยสารของรถ ที่สามารถใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้เลยเต็มๆ พร้อมสัมภาระอีกนิดหน่อย และยังมีช่องชาร์จแบตมือถือ ติดตั้งมาให้อีกต่างหาก

ทำให้รถคันนี้ตอบโจทย์ไบเกอร์สายแอพฯ ขนส่งต่างๆ ต่างเลือกซื้อกันมาใช้งาน เพราะนอกจากใช้งานเดินทางในชีวิตประจำวันได้แล้ว ยังเปิดแอพ วิ่งรับงานได้ทั้งวัน แบบไม่ต้องกลัวแบตหมด แถมรถก็ยังมีเรี่ยวแรง บิดเร่งแซงได้สบาย ส่งของทันเวลา แถมราคาก็ไม่สูงมากจนเกินไป ส่วนหน้าจอเรือนไมล์ ก็จัดมาให้แบบดิจิตอล แถมมีมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ให้ด้วย

ขับขี่ง่าย ควบคุมง่าย

เห็นแต่ความแรงของรถมาเต็มๆ แล้วคุมง่ายไหม? แน่นอนว่า “ง่ายมาก” เพราะน้ำหนักของตัวรถเบามากเพียง 116 – 118 กิโลกรัมเท่านั้น แม้ว่าเบาะนั่งจะค่อนข้างสูง อยู่ที่ 790 มม. แต่ด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่อยู่ต่ำ ทำให้รถคันนี้ ควบคุมได้ง่าย

รับชมรีวิว YamahaAEROX 2020 ในรูปแบบวิดีโอได้ที่นี่

อ่านบทความเพิ่มเติม:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *